วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2564

คอมเม้นสำคัญอย่างไร? เหตุใดถึงต้อง รับคอมเม้น

  รับคอมเม้น  อีกหนึ่ง เครื่องมือการตลาด ที่ไม่ควรพลาด 

รับคอมเม้น อยากเป็นที่จดจำ ต้องรู้

คอมเม้นมีความสำคัญอย่างไร? เหตุใดเวลาต้องการจะขายสินค้านอกเหนือจากการแชร์ข้อมูลสินค้าแล้ว การมองหาผู้ช่วย  รับคอมเม้น  ดูเหมือนเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่คนส่วนใหญ่โดยเฉพาะ SME ทั้งรายเล็กและใหญ่ต่างพากันให้ความสนใจทั้งนี้นั่นเป็นเพราะคอมเม้นไม่ว่าจะเป็นคอมเม้นด้วยตัวเองหรือหาหน้าม้าคอมเม้นสินค้าของเราดูเหมือนส่งผลต่อยอดขายอยู่พอสมควร ดังนั้นไม่ควรมองข้าม บทความที่กำลังจะนำเสนอดังต่อไปนี้เน้นเจาะเรื่องราวดี ๆ ความสำคัญของการ 

รับคอมเม้น  คอมเม้นที่ดีเป็นอย่างไรนั้น สามารถติดตามอ่านกันได้เลย


คอมเม้นสำคัญอย่างไร? เหตุใดถึงต้อง รับคอมเม้น  


การค้าขายในปัจจุบันมีความแตกต่างจากสมัยก่อนอยู่พอสมควรและเมื่อนำมาเทียบกันแล้ว การตลาดในรูปแบบเดิมจะเน้นซื้อขายกันเองไม่ผ่านสื่อตามช่องทางต่าง ๆ ดังนั้นจะปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว เน้นลูกค้า walk in มาซื้อสินค้าที่ร้าน ไม่ต้องอธิบายกันมากเพราะสามารถจับต้องสินค้าเองแตกต่างจากการตลาดที่อยู่บนช่องทางอื่น ๆ เช่น การตลาดบน Facebook การตลาดบน Instragram การตลาดบน Tweeter เป็นต้น ผ่านรูปสินค้าที่ถูกนำมาปรับแต่งเสียจนสวยงามเพื่อดึงดูดใจลูกค้าให้หันมาซื้อสินค้าในร้าน ดังนั้นการมองหางานคอมเม้นดี ๆ จากองค์กรใดองค์กรหนึ่งถึงเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับผู้ประกอบการในปัจจุบันที่ไม่ได้มีหน้าร้านเป็นของตัวเองหรือในทางกลับกัน หากมีหน้าร้านแล้ว แต่ต้องการหาลูกค้าเพิ่ม การเปิดเพจสินค้าผ่านช่องทางดังกล่าวข้างต้นย่อมส่งอิทธิพลต่อยอดขายให้เพิ่มไปจากเดิมไม่มากก็น้อย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะคอมเม้นสำคัญอย่างไร? เหตุใดถึงต้องมองหาองค์กรหรือบุคคลที่มีความสามารถในการ 

รับคอมเม้น เพื่อกระตุ้นยอดขาย


ประการแรก การ รับคอมเม้น 

มีความสำคัญกับเจ้าของกิจการรายเล็กที่ไม่ได้มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง นอกเหนือจากรูปภาพสวย ๆ แล้ว คอมเม้นดี ๆ โดนใจส่งผลต่อสินค้าอยู่พอสมควร อย่างน้อยเป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตีว่าสินค้าดังกล่าวนั้นมีความน่าสนใจอย่างไร? ผ่านตัวอักษรที่ได้ทำการคัดกรองมาแล้ว เมื่อว่าที่ลูกค้ารายอื่นมาเห็น เขาย่อมเชื่อในสินค้าที่เห็นตรงหน้ามากกว่าไม่มีข้อความคอมเม้นใด ๆ เลย พูดง่าย ๆ เหมือนเป็นการโปรโมทสินค้าผ่านคอมเม้นดี ๆ ซึ่งมีความสำคัญต่อผู้ที่ไม่มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง


ประการที่ 2 คอมเม้นดี ๆ และมีคุณภาพสำคัญต่อการเพิ่มยอดขาย นอกเหนือจากการแชร์แล้ว คอมเม้นดี ๆ เป็นเรื่องจำเป็น ดังนั้นการ

ซื้อ คอมเม้นถึงเป็นอีก 1 

เรื่องที่ผู้ประกอบการหลายคนแอบทำกันทั้งนี้เป็นไปเพื่อกระตุ้นยอดขายผ่านตัวอักษร


ประการที่ 3 คอมเม้นดี ๆ โดนใจนอกจากกระตุ้นยอดขายให้กระเตื้องขึ้นมาได้แล้ว ยังถือเป็นการส่งต่อสินค้าดีมีคุณภาพให้ถึงมือลูกค้า ให้ทุกคนได้รับรู้ร่วมกันว่าสินค้าดีนั้นมีอยู่จริงโดยเฉพาะสินค้าออแกนิค สินค้าเฉพาะกลุ่ม


ประการที่ 4 คอมเม้นที่ดีจากผู้เชี่ยวชาญเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความถนัดในการทำการค้าบนสื่อสังคมออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นบน Facebook Instragram เป็นต้น ซึ่งบางคนกว่าจะเรียนรู้กันได้ใช้เวลานานพอสมควร


ประการที่ 5 การแข่งขันในเรื่องของการค้าการขาย ในปัจจุบันมีความดุเดือดและค่อนข้างรวดเร็วและเมื่อนำมาเปรียบเทียบกันแล้ว แตกต่างจากสมัยก่อนที่ว่า ในส่วนของการค้าขายต้องมีหน้าร้านหรืออีกทางเลือกคือนำสินค้าไปขายที่ตลาดนัดหรือแหล่งชุมชนนั้น ๆ ซึ่งถือเป็นการจำกัดปริมาณพ่อค้าแม่ค้าไปโดยปริยาย ดังนั้นคู่แข่งจะค่อนข้างน้อยแตกต่างจากโลกออนไลน์ที่ใครก็สามารถกระโดดเข้ามาเป็นพ่อค้าแม่ค้าทั้งตัวจริงและสมัครเล่นได้ ดังนั้น การโปรโมทสินค้าผ่านการว่าจ้างสำหรับคนที่ยังไม่เชี่ยวชาญนั้นถือเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อทำให้สินค้าในมือนั้นมียอดขายที่ดีขึ้น


การ รับคอมเม้น ที่ดี ควรทำกันอย่างไร? 


มาถึงหัวข้อสำคัญกันบ้าง สำหรับผู้ที่กำลังมองหาการ รับคอมเม้น ที่ดีนั้น ทำกันอย่างไร? เรามีแนวทางดี ๆ มาเสนอดังต่อไปนี้


ประการแรก อยากได้คอมเม้นที่ดีนั้น เราต้องดูก่อนว่า บริษัทหรือบุคคลที่กำลังจะปั้นคอมเม้นให้สินค้าของเรานั้นมีความใส่ใจตั้งใจรับฟังรายละเอียดสินค้า รวมถึงความต้องการของเราหรือไม่อย่างไร?


ประการที่ 2 ร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางกันได้ระหว่างเรากับบุคคลที่รับทำคอมเม้นให้กับเรา มีการสื่อสารที่ตรงกัน ยอมรับความคิดในกันและกันรวมถีงสามารถเสนอทางออกที่เป็นประโยชน์แก่เราได้


ประการที่ 3 มีความเชี่ยวชาญในการใช้ภาษา รู้ว่าคำพูดแบบไหนโดนใจลูกค้า 


ประการที่ 4 มีความเข้าใจและเชี่ยวชาญในสินค้านั้น ๆ รวมถึงการทำการตลาด เพราะการทำคอมเม้นให้กับผู้ที่สนใจต้องมีความรู้ในส่วนนี้


ข้อดีของการ รับคอมเม้น มีอะไรบ้าง?


เมื่อเราสามารถว่าจ้างบุคคลสร้างคอมเม้นดี ๆ ให้กับเราได้แล้วลงในเพจหรือช่องทางอื่น ๆ มาถึงข้อดีของการ รับคอมเม้น กันดีกว่าว่า เราจะได้อะไรกลับมา


สิ่งที่ได้จากการคอมเม้นนั่นก็คือไอเดียรวมถึงผลงานดี ๆ จากคอมเม้นที่หลากหลายผ่านมุมมองที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อนจากบุคคลที่เราว่าจ้างจนสามารถนำแนวคิดดังกล่าวมาพัฒนาต่อยอดในสินค้าที่เรามีให้ดียิ่งขึ้นไปได้อีกอย่างไม่น่าเชื่อ เรื่องเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้สำหรับคนที่พร้อมเปิดใจและรับฟังเท่านั้น

สิ่งที่เราไม่เคยรู้ไม่เคยเห็น สามารถพบได้จากคอมเม้นของผู้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องนั้น ๆ มากกว่าเรา ยิ่งมีการคอมเม้นที่หลากหลาย เราจะได้ไอเดีย วิธีคิดรวมถึงหลักการที่ต่างออกไปทั้งจากบุคคลที่เราว่าจ้างรวมไปถึงผู้ที่แวะผ่านเข้ามาคอมเม้น เราจะสามารถเรียนรู้เรื่องราวที่มีมากกว่าแต่ความเป็นตัวผลิตภัณฑ์ที่เราขายหากหมายรวมถึงความต้องการของคนที่สนใจในสินค้าของเราผ่านคำพูดที่เป็นตัวอักษรซึ่งหลายคนก็จะมีประสบการณ์ร่วมที่แตกต่างกันออกไป

งานสะท้อนตัวตนของเราเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น การให้บุคคลอื่นเข้ามาคอมเม้นสินค้าของเราโดยการแสดงความคิดเห็นในรูปแบบของคน ๆ นั้น สิ่งที่เกิดขึ้นย่อมเป็นเสมือนกระจกเงาคอยสะท้อนแนวคิดรวมถึงตัวตนของเราจนบางครั้งทำให้รู้สึกประหลาดใจไปเลยก็ได้ว่า เรานั้นมีแนวคิดแบบนี้หรือ? แล้วมีจุดไหนที่ต้องปรับหรือลดไหม? เราสามารถนำคอมเม้นดังกล่าวข้างต้นมาวิเคราะห์ได้


จะเห็นได้ว่าคอมเม้นมีความสำคัญไม่แพ้การแชร์บทความหรือผลิตภัณฑ์ที่มี ดังนั้น การ รับคอมเม้น ถึงมีความจำเป็นและค่อนข้างเป็นประโยชน์ไม่ใช่น้อยโดยเฉพาะกับผู้จ้างในการกระตุ้นยอดขายหรือสร้างการจดจำ ใครที่กระโดดมายังสมรภูมินี้ต้องไม่พลาด รับคอมเม้น นั้นสร้างคุณค่ามากเพียงใด 
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น